Từ ngày 01/01/2013 khi đăng ký bất kỳ cuộc bình chọn nào đều phải liên hệ với BinhChon.ORG để xác nhận cú pháp thì mới đc tính doanh thu

Hướng dẫn tạo cuộc thi bình chọn


Bạn muốn tạo một cuộc bình chọn tin nhắn cho cuộc thi Nữ sinh thanh lịch của trường mình?

Bạn muốn tham khảo ý kiến của mọi người trong công ty về các lựa chọn địa điểm vui chơi giải trí sắp tới?

Bạn muốn tạo một cuộc bình chọn tin nhắn có giải thưởng để thăm dò ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ tốt nhất mà công ty bạn cung cấp?

Bạn muốn tổ chức một cuộc bình chọn cho những ngôi sao nổi bật của năm trong cộng đồng mạng hay một cuộc bình chọn về danh lam thắng cảnh đẹp và thu hút nhất?

Và đặc biệt là tất cả các cuộc thi của bạn đều do bạn tự tạo và quản lý thông tin.

Tạo cuộc bình chọn thật đơn giản, bạn chỉ cần:


1. Tạo một tài khoản trên binhchon.org

   - Để có thể tạo cuộc thi bình chọn bạn cần tạo một tài khoản đăng nhập hệ thống trong phần Đăng Ký sau đó đăng nhập hệ thống.


2. Tạo cuộc thi bình chọn

   - Bạn đăng nhập và click vào menu Cuộc thi bình chọn và chọn mục Thêm cuộc thi

Hướng dẫn tạo cuộc thi bình chọn

Trong đó:

   - Tên cuộc thi bình chọn: là tên cuộc thi bạn đang muốn tổ chức. Bạn viết ngắn gọn và độ dài nhỏ hơn 50 kí tự.

   - Đơn vị tổ chức: là tên công ty hay tổ chức chịu trách nhiệm quản lý cuộc thi này.

   - Hình ảnh đại diện: là hình ảnh đại diện được bạn tải lên làm ảnh đại diện cho chương trình của bạn sẽ được hiện lên trang chủ của chúng tôi khi cuộc thi bắt đầu bình chọn. Size ảnh đại diện sẽ hiển thị là rộng 80px và dài 80px, đuôi mở rộng jpg,png...

   - Code: BC là mã hệ thống bình chọn của chúng tôi. Mặc định các cuộc thi bình chọn tạo ra thì mã cuộc thi bao giờ cũng bắt đầu bằng BC.

   - Subcode là cú pháp bạn nhập để chúng tôi kết hợp với mã hệ thống BC tạo thành mã cuộc thi cho bạn. Subcode viết liền không dấu. Ví dụ bạn muốn tạo cuộc thi bình chọn Ngôi sao nhí xuất sắc nhất năm có mã là BCNSN thì hệ bạn nhập Subcode là NSN, cuộc thi của bạn khi hoạt động sẽ có mã là BCNSN. Bắt buộc mã cuộc thi của bạn phải bắt đầu bằng BC. Nếu bạn muốn mình có cú pháp khác thì hãy tham khảo phần Cách chọn cú pháp soạn tin.

   - Đầu số: là đầu số mà các tin nhắn tham gia bình chọn cần gửi tới. Tương ứng với mỗi đầu số sẽ có phí khác nhau và được chúng tôi chú thích bên cạnh. Ví dụ nếu bạn chọn đầu số 8141 - 1000 Đ/SMS thì phí tin nhắn nếu tin SMS bình chọn đến cuộc thi của bạn sẽ là 1000 VNĐ đối với 1 lần bình chọn.

   - Loại bình chọn: cuộc thi của bạn có đối tượng được đưa ra bình chọn là gì thì bạn chọn phần đó.

   - Thời gian bắt đầu cuộc thi: là thời gian bạn chọn cho cuộc thi của mình bắt đầu vào thời điểm nào thì hệ thống chúng tôi sẽ tự động bắt đầu chương trình và gửi tin nhắn đến bạn.

   - Thời gian kết thúc cuộc thi: là thời gian cuộc thi của bạn kết thúc. Chúng tôi sẽ tự động kết thúc chương trình theo mốc thời gian này và gửi tin nhắn đến bạn.

   - Dự đoán số người có đáp án đúng: nếu bạn muốn cuộc thi của mình thêm đặc sặc và cho người tham gia bình chọn có thể dự đoán số người trả lời đúng và phía bạn sẽ trao giải thưởng cho người dự đoán gần sát nhất thì hãy chọn chức băng Cho phép dự đoán. Nếu bạn chọn Cho phép dự đoán thì cú pháp soạn tin bình chọn cho cuộc thi của bạn sẽ là BCNSN X Y gửi 8x41, trong đó: BCNSN là mã cuộc thi của bạn, X là số báo danh của đối tượng thí sinh trong cuộc thi và Y là dự đoán số người trả lời đúng, 8x41 là đầu số tin nhắn bạn chọn với x từ 1 đến 7. Nếu bạn để mặc định là chức năng Không cho dự đoán thì cú pháp soạn tin sẽ là BCNSN X gửi 8x41.

   - Hiển thị kết quả Online: là chức năng khá quan trọng cho cuộc thi của bạn, nếu bạn chon Có hiển thị thì kết quả cuộc thi như số người dự đoán đúng của từng thí sinh, các tin SMS gửi đến, thông tin chi tiết cuộc thi, người đang tạm thời chiến thắng, nội dung tin nhắn chatbox... sẽ được hiển thị công khai ra trang public chúng tôi hỗ trợ cho bạn. Ngoài những thông tin đó nếu bạn chọn chức năng Có hiển thị thì đồng nghĩa với việc bạn có môi trường để tự quảng cáo về tổ chức của mình. Chúng tôi cho phép bạn đặt banner hay thông tin quảng cáo cũng như địa chỉ công ty của bạn hiện lên trang công khai kết quả cuộc thi, người sử dụng website sẽ biết được các thông tin này khi họ xem chi tiết cuộc thi và giúp được bạn quảng bá thông tin đi rất nhanh.

   - Kiểu hiển thị: là các style hiển thị khác nhau cho thông tin kết quả cuộc thi của bạn nếu bạn đã chọn chức năng Có hiển thị bên trên.

   - Giới hạn số lượng tin SMS bình chọn: nếu bạn muốn mỗi số điện thoại được phép nhắn nhiều tin đến cuộc thi của mình thì hãy chọn số lượng cho phép trong mục này. Mặc định chúng tôi để mỗi số điện thoại chỉ được phép nhắn 1 tin tới 1 cuộc thi.

   - Thông tin giới thiệu cuộc thi: bạn cần nhập thông tin giới thiệu cuộc thi của mình để cho mọi người có thể hiểu hơn về cuộc thi của bạn. Thông tin giới thiệu nhỏ hơn 150 kí tự.

   - Mã kích hoạt cuộc thi: việc cuối cùng để xác nhận bạn không phải là robot hãy nhập mã xác nhận ở hình ảnh bên cạnh vào và nhấn Tạo cuộc bình chọn là bạn đã có cho mình một cuộc thi bình chọn.


Nếu khó hiểu bạn hãy click vào biểu tượng trợ giúp Hướng dẫn tạo bình chọn để được trợ giúp cách tạo cuộc thi.

3. Cài đặt thông tin cuộc thi

   Sau khi đã tạo xong thông tin cuộc thi bạn cần vào để cài đặt thông tin chi tiết cho cuộc thi đó về đối tượng thí sinh bình chọn, các thông tin quảng cáo và sửa lại thông tin cuộc thi nếu muốn. Để vào cài đặt thông tin cho cuộc thi bạn vào menu Danh sách cuộc thi và click vào biểu tượng Cài đặt thông tin cho cuộc thi mình mới tạo.

Tạo cuộc thi bình chọn

   Nếu bạn muốn sửa thông tin cuộc thi bình chọn của mình thì click vào Chỉnh sửa.

Tạo cuộc thi bình chọn qua tin nhắn

   Trong phần cài đặt thông tin chi tiết cho cuộc thi của bạn thì bạn cần phải tạo Đối tượng bình chọn cho cuộc thi của mình bằng cách chọn vào menu Đối tượng bình chọn và vào chức năng Thêm đối tượng.

Tạo cuộc thi bình chọn qua tin nhắn

Đối tượng bình chọn của cuộc thi là nhân tố chính cho cuộc thi của bạn nên bạn cần thêm chính xác và đầy đủ. Nếu đã điền đầy đủ là bạn đã có thể gửi thông tin về cú pháp bình chọn cho mọi người có thể tham gia bình chọn được rồi, và lưu ý là cuộc thi của bạn đã được bắt đầu thì người tham gia bình chọn mới có thể gửi tin nhắn.

   Menu Danh sách SMS là phần bạn có thể xem toàn bộ thông tin tin nhắn SMS của các số điện thoại nhắn tin bình chọn tới cuộc thi của bạn. Trong đó trạng thái OUT là tin nhắn bình chọn đã bình chọn thất bại vì lý do sai cú pháp hoặc sai đầu số tin nhắn của cuộc thi. Trạng thái ON là tin nhắn bình chọn thành công. Ở đây bạn có thể download danh sách các tin nhắn đã bình chọn thành công tới cuộc thi của bạn về máy khi cuộc thi bình chọn đã có tin nhắn bình chọn thành công gửi tới, danh sách được lưu ở dạng excel 2007.

   Một tính năng khá quan trọng mà Binhchon.org hỗ trợ bạn đó là tính năng giúp bạn tự quảng cáo thông tin của mình trên trang Công khai thông tin kết quả cuộc thi. Để thực hiện chức năng này bạn cần chọn vào Menu Quảng cáo và cập nhật thông tin của mình. Nếu bạn không thay đổi thông tin thì mặc định trên hệ thống sẽ là thông tin quảng cáo của chúng tôi. Bạn tham khảo Hướng dẫn tạo cuộc bình chọn để tạo quảng cáo cho mình.

Tổng đài cuộc thi bình chọn

Cài đặt xong các thông tin bạn gửi cú pháp soạn tin tới mọi người.


4. Thống kê sản lượng

   Bạn đã có thể bắt đầu thống kê sản lượng của cuộc thi do mình tạo ra nếu cuộc thi ấy đã bắt đầu thời gian bình chọn, bạn có thể thống kê sản lượng của cuộc thi theo mã cuộc thi và theo một khoảng thời gian nhất định mà bạn chọn. Chúng tôi sẽ thống kê toàn bộ tin nhắn thành công tới cuộc thi bình chọn mà bạn yêu cầu hệ thống thống kê. Trong đó MO là các tin nhắn từ các số điện thoại nhắn tin bình chọn tới và MT là các tin nhắn hệ thống giúp bạn tự trả lời người nhắn tin bình chọn. Dựa vào đây bạn có thể thống kê được thông tin các tin nhắn bình chọn tới cuộc thi của bạn vào thời điểm bất kỳ.

Tạo tổng đài bình chọn

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm thông tin số điện thoại đã nhắn tin tới cuộc thi bình chọn của bạn bằng cách điền số điện thoại của họ vào ô tìm kiếm số điện thoại. Chức năng này hỗ trợ bạn giải đáp được thắc mắc của người tham gia bình chọn khi họ nhắn tin lỗi hay vấn đề khác.


5. Thống kê doanh thu

    Một chức năng quan trọng của hệ thống đó là thống kê doanh thu cho bạn. Cũng giống thống kê sản lượng, trong khi cuộc thi đang diễn ra hoặc đã kết thúc bạn có thể thống kê doanh cho cuộc thi của mình theo mã cuộc thi:

Từng bước tạo cuộc thi bình chọn

Bạn có thể thống kê doanh thu cho cuộc thi của mình theo 2 tiêu chí là thống kê tất cả hoặc theo thời gian. Và khi cuộc thi của bạn đã kết thúc chúng tôi sẽ thanh toán doanh thu cho bạn nếu doanh thu đạt mức chúng tôi yêu cầu, việc thanh toán sẽ được chúng tôi liên hệ trực tiếp với bạn trong vòng 30 ngày trước khi mã cuộc thi bị Hủy hoặc bạn nên chủ động liên hệ sớm với chúng tôi để có thể được thanh toán sớm.

Cảm ơn bạn đã đọc !

Lưu ý: Nếu cuộc thi bình chọn của bạn có quy mô lớn, xin bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ email binhchonorg@binhchon.org để nhận được các quyền lợi đặc biệt.

Download Tài liệu hướng dẫn sử dụng:

- Tài liệu hướng dẫn chi tiết: Huong_Dan_Tao_Cuoc_Thi.pdf